Trang chủ » Giấy phép hoạt động » Lao động, Cư trú

Thủ tục xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm ở Hà Nội

12/05/2020.
Hà Nội được biết đến với một thành phố tấp nập, có lượng dân cư lớn nhất cả nước. Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội ngày càng tăng cao, do đó nhiều Doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm ra đời nhằm giải quyết vấn đề việc làm cho người dân, đặc biệt là sinh viên mới ra trường. Khi hoạt động trong lĩnh vực này, doanh nghiệp phải được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm (sau đây viết tắt là giấy phép) do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền (sau đây gọi chung là cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm) cấp cho doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.
Giấy phép có thời hạn tối đa 05 năm (60 tháng).

Để có những kiến thức pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm, Công ty Luật Việt Phong xin được tư vấn cho quý khách hàng như sau:


1.  Điều kiện cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Điều 7 Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm, quy định điều kiện cấp Giấy phép như sau:

-  Quy định về trụ sở: Trụ sở phải đảm bảo các điều kiện đó là địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm trở lên.;

-  Có thành lập bộ phận chuyên trách thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và lý lịch rõ ràng;

-  Doanh nghiệp đã nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng tại ngân hành thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính và có xác nhận của ngân hàng về tiền ký quỹ kinh doanh hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp.

2.  Hồ sơ xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

-  Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;
-  Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;
-  Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định;
-  Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm;
-  Bản sao hợp lệ bằng cấp, hợp đồng lao động với nhân viên bộ máy chuyên trách;
-  Một số giấy tờ pháp lý khác theo quy định pháp luật
-  Giấy ủy quyền (khi Quý khách ủy quyền cho Công ty Luật Việt Phong thực hiện thủ tục)

3.  Thủ tục xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Theo Điều 11, Điều 12 Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định điều kiện, thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm

Bước 1: Nộp hồ sơ
Doanh nghiệp có nhu cầu hoạt động dịch vụ việc làm gửi 01 bộ hồ sơ có đầy đủ các thành phần nêu trên tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội (được UBND thành phố Hà Nội ủy quyền để đăng ký giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm theo Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội) 

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ
Cán bộ tại Sở lao động - thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội kiểm tra thành phần và tính pháp lý của hồ sơ. Với những hồ sơ đã đầy đủ các giấy tờ, văn bản và hợp lệ thì cán bộ sẽ giao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Với những hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì cán bộ hướng dẫn người nộp hồ sơ sửa đổi bổ sung.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ
Cơ quan Nhà nước đã nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ tiến hành thẩm định hồ sơ và đưa ra kết quả trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả
Người nộp hồ sơ tới nhận kết quả theo giấy hẹn. Đối với những doanh nghiệp có đủ các điều kiện của pháp luật quy định như đã nêu trên, Cơ quan Nhà nước sẽ cấp cho doanh nghiệp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.
Còn những doanh nghiệp chưa đạt được các điều kiện nêu trên thì Sở LĐTBXH sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lỹ do từ chối cấp giấy phép.

Bước 5: Thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng
Kể từ ngày được cấp giấy phép, trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp đã được cấp phép phải thông báo công khai về giấy phép, địa điểm, lĩnh vực hoạt động, tài khoản ,tên giám đốc, số điện thoại trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bước 6: Thông báo tới  Cơ quan nhà nước
Sau ngày bắt đầu tiến hành hoạt động dịch vụ việc làm, trong vòng 15 ngày doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản tới Sở LĐTBXH nơi đặt trụ sở chính về ngày bắt đầu hoạt động.

4.  Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn Luật Việt Phong

Việt Phong: Chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả

Việt Phong: Uy tín khi thực hiện thủ tục, chúng tôi cam kết 100% ra kết quả cho khách hàng

Việt Phong: Miễn phí tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm của khách hàng

Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách./.

Hỏi thêm về: Thủ tục xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm ở Hà Nội
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Nội dung câu hỏi (*)
Tên (*)
Email (*)
Số điện thoại
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT
Tìm kiếm tin
GỌI LUẬT SƯ 24/7
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)

Tin xem nhiều

  • banner danh muc

Tin cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2020), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 0904.582.555