Trang chủ » Doanh nghiệp » Chi nhánh, Văn phòng đại diện, Địa điểm kinh doanh

Dịch vụ thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện

20/08/2020.

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Doanh nghiệp muốn thành lập thêm đơn vị phụ thuộc chỉ với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng và đối tác không thực hiện chức năng kinh doanh, doanh nghiệp, tránh việc phải thực hiện nghĩa vụ kê khai thuế phức tạp có thể lựa chọn thành lập văn phòng đại diện là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên khi văn phòng đại diện hoạt động không còn hiệu quả hay không cần thiết nữa thì doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện để giảm thiểu chi phí. Công ty Luật Việt Phong sẽ hướng dẫn các bạn về thủ tục chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện trong bài viết này.

Khoản 1 - Điều 206 - Luật doanh nghiệp 2014 quy định về trường hợp chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của doanh nghiệp 
"Điều 206. Chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện
1. Chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp được chấm dứt hoạt động theo quyết định của chính doanh nghiệp đó hoặc theo quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.”

1. Hồ sơ chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện của doanh nghiệp

- Quyết định của doanh nghiệp về chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế của văn phòng đại diện và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

- Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;

- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện;

- Con dấu của văn phòng đại diện (nếu có).

Thời hạn

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện quy định tại khoản 2 - Điều 206 - Luật doanh nghiệp 2014

2. Thủ tục chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện

- Bước 1: Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Văn phòng đại diện 

- Bước 2: Nộp hồ sơ khóa mã số thuế văn phòng đại diện.

- Bước 3: Làm thủ tục trả dấu hoặc làm xác nhận không sử dụng dấu

- Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện

- Bước 5: Doanh nghiệp có văn phòng đại diện đã chấm dứt hoạt động chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của văn phòng đại diện và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật.

- Bước 6: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ chấm dứt hoạt động văn phòng đại diện quy định tại khoản 2 Điều này, Cơ quan đăng ký kinh doanh cập nhật tình trạng pháp lý của văn phòng đại diện trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3. Cơ quan có thẩm quyền giải thể doanh nghiệp

Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư

4. Tại sao Quý khách hàng nên lựa chọn Luật Việt Phong.

Việt Phong: Chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý, khách hàng không cần đi lại, không tốn thời gian chờ đợi, đúng ngày là có kết quả

Việt Phong: Uy tín khi thực hiện thủ tục, chúng tôi cam kết 100% ra kết quả cho khách hàng

Việt Phong: Miễn phí tư vấn tất cả các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ của khách hàng.


Mọi yêu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng xin vui lòng liên hệ hotline 1900 6589 hoặc số điện thoại yêu cầu dịch vụ trực tiếp của chúng tôi ở bên dưới. Rất mong được hợp tác và đồng hành cùng quý khách!.

Hỏi thêm về: Dịch vụ thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động của văn phòng đại diện
Email, điện thoại của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu (*)
Nội dung câu hỏi (*)
Tên (*)
Email (*)
Số điện thoại
VIỆT PHONG - TIÊN PHONG LUẬT VIỆT
Tìm kiếm tin
GỌI LUẬT SƯ 24/7
Văn phòng phía Bắc (Hà Nội)
Biệt thự 2.11, đường Nguyễn Xuân Khoát, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Bắc Từ Liêm (đối diện Đại sứ Quán Hàn Quốc)
  • banner danh muc

Tin cùng chuyên mục

Bản quyền thuộc về Luật Việt Phong - Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Công ty Luật Việt Phong bằng văn bản. (© Copyright 2015 - 2021), ® All Reserved.
Gọi luật sư: 0904.582.555